logo
Điều kiện, thủ tục vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay tiêu dùng cá nhân với những thủ tục đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ nên được nhiều người có nhu cầu vay tiền lựa chọn. Để được ngân hàng giải quyết khoản vay nhanh chóng và đảm bảo được quyền lợi của mình thì khi đi vay tiêu dùng cá nhân bạn nên chú ý những điều gì? Đó chính là điều kiện, thủ tục vay tiêu dùng cá nhân. Bạn hãy cùng VAYNGAY tìm hiểu nhé!

ĐIỀU KIỆN VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG CÁ NHÂN

1. Để ngân hàng đáp ứng nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng của bạn, bạn phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Các điều kiện chung thường là:

 • Là công dân Việt Nam, đang trong độ tuổi lao động, 20 đến 55 tuổi với nữ, 20 đến 58 tuổi với nam
 • Đang có hộ khẩu, tạm trú dài hạn hoặc tạm trú tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, đáp ứng một mức tối thiểu nhất định theo yêu cầu từng ngân hàng
 • Có hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận của chủ sở hữu lao động với thời hạn ít nhất từ 12 tháng trở lên

Điều kiện vay hiện nay ngày càng dễ dàng, thông thoáng hơn, nhiều các chương trình ưu đãi hơn để kích cầu người vay tuy nhiên vẫn có những ràng buộc nhất định. Khi đi vay, bạn cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết, đặc biệt chú ý đến những điều khoản về lãi suất, thay đổi lãi suất. Bạn cũng cần yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn, giải thích thật kỹ càng về cách tính lãi suất và thay đổi lãi suất để không bị nhầm lẫn, tránh mâu thuẫn, rủi ro cho cả hai bên trong quá trình vay vốn.

2. Khách hàng cần thiết hiểu về phương thức trả nợ

Bạn cần tìm hiểu về phương thức trả nợ và sau đó lựa chọn cho mình hình thức trả nợ thích hợp. Có hai phương thức trả nợ phổ biến hiện nay đang được các ngân hàng áp dụng là: trả theo tính theo dư nợ ban đầu và trả tính theo dư nợ giảm dần. Hai cách tính này có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Vay ngay - 0909 758 359 

Ví dụ: với khoản vay 50 triệu đồng trong 10 tháng,

Trả theo dư nợ ban đầu với mức lãi suất 2%/tháng: mỗi tháng bạn sẽ phải trả cố định 5 triệu đồng tiền gốc + 1 triệu đồng tiền lãi như thế liên tục trong 10 tháng cho đến khi trả hết nợ.

Trả theo dư nợ giảm dần với mức lãi suất 2.5%/tháng): tháng đầu tiên bạn trả 5 triệu tiền gốc + 1.250.0000đ tiền lãi (lãi suất 2.5% của 50 triệu), tháng thứ hai bạn trả 5 triệu tiền gốc + 1.125.000đ tiền lãi (lãi suất 2.5% của 45 triệu). Cứ như vậy giảm dần cho đến khi bạn hoàn trả toàn bộ tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng.

Bạn cần tìm hiểu về các phương thức trả nợ này, tính toán khả năng tài chính của mình để chọn cách trả nợ phù hợp. Thường thì mức lãi suất trả theo dư nợ ban đầu thấp hơn khiến người vay lầm tưởng là sẽ phải trả ít tiền hơn, tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Có khi cùng một số tiền vay nhưng trả theo dư nợ giảm dần thì sẽ tiết kiệm hơn hoặc ngược lại trả theo dư nợ ban đầu sẽ có lợi hơn. Có những trường hợp tính toán chi li thì số tiền lãi và tiền gốc là bằng nhau.Thực tế còn phụ thuộc số tiền vay, thời hạn vay và mức lãi suất nữa nên khách hàng cần tính toán kỹ để không phải chịu thiệt thòi khi đi vay tiền tiêu dùng.

3. Bạn nên tận dụng các chương trình ưu đãi từ phía ngân hàng

Khi đi vay, ai cũng mong muốn được hưởng mức lãi suất thấp nhất, ưu đãi nhất. Để kích cầu vay tiêu dùng của khách hàng, các ngân hàng tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lãi suất và bạn nên tận dụng các chương trình đó. Khi vay trong các chương trình khuyến mãi, bạn sẽ giảm được một phần gánh nặng về lãi suất, tiết kiệm được chi phí cho khoản vay.

Thời điểm hay tung ra các gói vay lãi suất ưu đãi thường là các dịp lễ, đầu năm học, cuối năm, gần Tết,… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý và thận trọng trước các chương trình vay ưu đãi này, đọc rõ các điều khoản về phí trả trước, phí trả chậm, lãi suất thả nổi… trước khi thực hiện khoản vay.

Thông thường thì lãi suất ưu đãi chỉ trong một giai đoạn nhất định, thường chỉ vài tháng đầu, sau đó thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo biến động thị trường. Vì thế, bạn cũng đừng quá ham lãi suất ưu đãi ban đầu mà quên mất để ý đến lãi suất sau ưu đãi. Đừng để khi phải chịu một mức lãi suất cao ngất ngưởng thì mới tá hỏa phát hiện ra mình đã nhầm lẫn.

Các điều kiện, thủ tục vay tiêu dùng cá nhân cùng những điều lưu ý khi đi vay tiêu dùng cá nhân mà VAYNGAY vừa tổng hợp lại trên đây hi vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu một khoản vay tiêu dùng với bất kỳ một ngân hàng nào.

Hiểu phương thức trả nợ để bạn trở thành người đi vay tín chấp tiêu dùng thông minh

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, có những thắc mắc về thủ tục và điều kiện vay vốn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về tài chính, hãy liên hệ ngay với VAYNGAY để chúng tôi hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất!

➤ Đến với Vay Ngay - 0909 758 359 bạn sẽ được vay ngay trong ngày, vay nhanh, thủ tục gọn nhẹ không tốn thời gian của bạn. Giúp bạn có thể có tiền để phục vụ cho đời sống cá nhân, gia đình, bạn bè ... Giúp bạn trải qua những khó khăn trong cuộc sống khi gặp phải . Công Ty vay ngay đồng hành - giúp đỡ các bạn phát triển trên đường đời cuộc sống 


 • ACB - BANK
 • BIDV
 • TP-BANK
 • VP-BANK
 • VIETCOMBANK
 • MB-BANK
 • HD-BANK
 • VIB-BANK
Call Me